Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bánh trung thu cổ truyền thường có hình vuông và hình tròn? Hình dáng của chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống là triết lý đặc âm dương hòa hợp đặc trưng trong ẩm thực phương Đông. Mời bạn cùng bánh trung thu Hữu Nghị giải mã ý nghĩa triết lý này.

triết ly am duong trong hinh dang banh trung thu co truyen9

Không ngẫu nhiên mà bánh trung thu cổ truyền luôn có hình vuông và hình tròn. Trong quan niệm âm dương ngũ hành của người Việt, hình vuông chính là mặt đất, biểu hiện sự sinh trưởng và hình tròn thể hiện mặt trăng – chính là sự viên mãn, no ấm, đủ đầy. Trong 1 hộp bánh trung thu, bánh nướng đặt cạnh bánh dẻo, vuông đặt cạnh tròn là thể hiện sự  giao hòa giữ đất và trời. Bánh có mặn và ngọt, chua và cay đắng để dung hòa. Những yếu tố này sẽ giúp cho cơ thể quân bình âm dương, không tổn hại sức khỏe, cũng như tạo nên vị ngon rất hòa hợp cho người thưởng thức.

triet ly am duong trong hinh dang banh trung thu co truyen2Giữa muôn vàn loại bánh trung thu du có nguyên liệu nhập ngoại hiện nay, bánh trung thu hương vị cổ truyền vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định. Bởi từ hình thức cho đến hương vị của bánh đều là tâm thức của riêng người Việt, chứa đựng triết lý nhân sinh sâu sắc của dân tộc.

Mời Qúy khách truy cập trang web: https://banhtrungthuhuunghi.com/ và gọi điện tới hotline: 024 2244 8383 - 0898 09 8383 - 0898 89 8383 để để lựa chọn vị bánh trung thu truyền thống và đặt mua bánh. Tư vấn viên của Hữu Nghị luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc và giao bánh tận nơi theo yêu cầu.

Qúy khách cũng có thể ghé qua mua bánh trực tiếp các showroom:

- Bánh Trung Thu Hữu Nghị - 195B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội

- Bánh Trung Thu Hữu Nghị - 81C Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

- Bánh Trung Thu Hữu Nghị - 83  Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Rất mong được đón tiếp quý khách!

Bánh Trung Thu Hữu Nghị Truyền Thống - Triết Lý Âm Dương Trong Tâm Thức Việt!